Lực lượng dân quân xã Nghĩa Sơn tham gia bắn đạn thật

Thứ hai - 19/06/2023 22:25
Sáng ngày 14/6/2023, tại trường bắn Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghĩa Đàn tổ chức kiểm tra bắn đạn thật Ak bài 1 cho lực lượng Dân quân năm thứ nhất cụm số 4, gồm 3 xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm và Tự vệ các cơ quan đơn vị huyện Nghĩa Đàn năm 2023. Đợt này Xã Nghĩa Sơn có 15 đồng chí tham gia bắn đạn thật.
Tham gia nội dung này, các chiến sĩ Dân quân đã thực hiện kỹ năng bắn súng Ak bài 1 bắn mục tiêu cố định, cự ly bắn là 100m với tư thế: nằm bắn có bệ tỳ, Với tinh thần bình tĩnh, tự tin, các chiến sỹ Dân quân đã hoàn thành tốt phần kiểm tra của mình, đóng góp vào thành tích chung cho đơn vị. Qua kiểm tra, chiến sĩ dân quân cơ bản nắm vững được các kỹ thuật trong việc sử dụng súng, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Đây là công tác thường niên của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, xã qua đó, nhằm đánh giá năng lực, trình độ huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế của lực lượng dân quân tự vệ. Rèn luyện yếu lĩnh, tâm lý cho các chiến sĩ dân quân tự vệ, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Lực lượng dân quân xã Nghĩa Sơn tham gia bắn đạn thật

Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngọc - Phó CT UBND xã