Đêm hội sắc Xuân 2024! Một nét đẹp văn hóa - du lịch Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn

Thứ ba - 06/02/2024 03:09

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024, tối 1/2, tại xã Nghĩa Yên, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức "Đêm hội sắc xuân năm 2024". Tới dự có đồng chí Phạm Chí Kiên - Bí thư Huyện ủy; Lê Thái Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phạm Chí Kiên - Bí thư Huyện ủy đánh trống khai mạc đêm hội sắc Xuân

Đêm hội có sự tham gia của 7 đội văn nghệ quần chúng đến từ các xã Nghĩa Yên; Nghĩa Mai; Nghĩa Lâm; Nghĩa Minh; Nghĩa Hồng; Nghĩa Sơn và Nghĩa Thịnh. Các hoạt động diễn ra trong đêm hội đều mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: đánh trống, thổi kèn, đánh chiêng, khắc luống, múa sạp, hội cồng chiêng mừng năm mới của đồng bào, đốt lửa trại, uống rượu cần... Các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Đêm diễn với những tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu bởi những diễn viên quần chúng, mỗi tiết mục mang lại cho người xem đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chương trình nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân.

Văn nghệ chào mừng đêm hội

Đông đảo bà con nhân dân và đại biểu tham dự đêm hội sắc Xuân

Đây là hoạt động thường niên của huyện Nghĩa Đàn vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tạo không khí vui tươi lành mạnh, tinh thần đoàn kết gắn bó của các dân tộc anh em trên địa bàn, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương./.

Vui hội, đốt lửa trại, uống rượu cần

Nguồn tin: Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )