Gần 4.000 học sinh, sinh viên Nghệ An chinh phục S-Race 2022

Chủ nhật - 25/12/2022 22:12
Sáng ngày 25/12, tại cánh đồng hoa hướng dương huyện Nghĩa Đàn đã diễn ra giải chạy dành cho học sinh-sinh viên S-Race Nghệ An với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GD&ĐT, Ban Thể thao Đài truyền hình VN, Công ty Truyền thông Unicomm phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. S-Race Nghệ An có hơn 3.000 em học sinh, sinh viên, giáo viên ở 6 nội dung  thi đấu và có hơn 400 thầy cô giáo, hơn 200 em học sinh tiểu học cùng hơn 200 phụ huynh tham gia chạy hưởng ứng S-Race Techer và S-Race Family.

Các VĐV tranh tài ở 6 nội dung thi đấu

Với một hành trình đặc biệt, cùng với sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức, đơn vị đồng hành, phối hợp, S-Race 2022 đã được xác lập kỷ lục Việt Nam giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất VN và kỷ lục châu Á có học sinh, sinh viên tham gia trực tiếp và trực tuyến nhiều nhất châu Á. Đây là hoạt động ý nghĩa để khơi dậy sự hứng thú, niềm đam mê của các em học sinh, sinh viên với các hoạt động thể chát, thể thao trường học.

Trao xác nhận kỷ lục Việt Nam

Kết thúc giải S-Race 2022, BTC đã trao các giải cá nhân từ hạng nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể cho 3 cấp học và đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng./.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động

Nguồn tin: Thu Hiền - Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)