HĐND xã Nghĩa Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa VI, NK 2021 – 2026

Thứ năm - 01/08/2024 05:29
Sáng 30/7/2024, HĐND xã Nghĩa Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp giữa năm 2024) HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để xem xét thảo luận và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền
Sáng 30/7/2024, HĐND xã Nghĩa Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp giữa năm 2024) HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để xem xét thảo luận và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền; Tham dự kỳ họp có Ông Hoàng Văn Dũng – Phó Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện; Ông Trần Văn Dương – Huyện ủy viên, CT LĐLĐ huyện,  Bà Nguyễn Thị Hường – Giám đốc Công ty TNHH Hường Khoa, đại biểu HĐND huyện khóa XX. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Hữu Quý – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ; TT HĐND; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể; đại diện lãnh đạo C.ty CPTP Sữa TH, các vị đại biểu HĐND xã khoá VI; cán bộ CC công tác tại UBND xã; bí thư 11 chi bộ; xóm trưởng, Trưởng BCT MT 6 xóm.
Các đại biểu tham dự kỳ họp
Trong 6 tháng đầu năm 2024mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt của chính quyền, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân; Vì vậy KT - XH, QP - AN của xã Nghĩa Sơn đạt được kết quả khá quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND xã đề ra. Tổng giá trị sản xuất hàng hóa toàn xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 179,7 triệu đồng = 63,3% KH; giá trị sản xuất bình quân đầu người 6 tháng đạt 44,7 triệu đồng = 64,9% KH; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 6.859,4 triệu đồng = 75,3% KH; Hộ nghèo còn 08 hộ = 0,79%;  Giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến vượt vậc, tổ chức đón chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học. Đời sống của nhân dân ngày càng được ổn định nâng lên, tình hình QP-AN đảm bảo, tạo điều kiện cho xã phát triển, đến nay Nghĩa Sơn đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Bà Hoàng Thị Thanh Thủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 10 – HĐND xã khóa VI
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, UBND xã xác định tiếp tục thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Khai thác tiềm năng, lợi thế giữ vững ổn định và bảo đảm tốc độ tăng trưởng cả năm đạt từ 7,5% - 8%. Tiếp tục đôn đốc công tác điều chỉnh quy hoạch trường Mầm non, quy hoạch mở rộng quy hoạch nghĩa trang và xây dựng quy hoạch 1/500 cho các đơn vị trường học, trạm y tế xã. Tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã Nghĩa Sơn. Đẩy mạnh hướng dẫn người dân cài đặt, thực hiện tháng cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VneID và các dịch vụ công trực tuyến. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội. Củng cố QP- AN…
Ông Trần Văn Dương – CT LĐLĐ Huyện – Đại biểu HĐND huyện bầu tại xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 – HĐND huyện và trả lời một số ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp HĐND huyện
Tại kỳ họp đại biểu được nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực, Hai Ban HĐND, UBND xã trình kỳ họp; Thông báo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã. Nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15- HĐND huyện, khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời HĐND xã đã dành thời gian để đại biểu HĐND, các đại biểu khách mời tham dự kỳ họp phát biểu ý kiến, đặc biệt là nghe Ông: Nguyễn Hữu Quý - Chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình, làm rõ và phát biểu một số nội dung chính, quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Ông Nguyễn Hữu Quý, Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến của các đại biểu
Kỳ họp đã thảo luận và thống nhất thông qua 01 Nghị quyết: Nghị quyết về phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023./.

Nguồn tin: Đồng chí Trần Thị Thìn – Phó Chủ tịch HĐND xã