Đảng bộ xã Nghĩa Sơn tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 23/01/2024 03:52
Sáng 19/01/2024, Đảng bộ xã Nghĩa Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
        Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Liên, huyện ủy viên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.
        Các đồng chí: Nguyễn Hữu Quý, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thế Lực, Phó Bí thư trực Đảng; Hoàng Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủyphát biểu tại Hội nghị
        Năm 2023, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân. Tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
       Trong năm kết nạp 08 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Các đại biểu và đảng viên dự hội nghị
        Lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch; Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,3%/8%KH; giá trị sản xuất thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66,7 triệu đồng/người/năm; Thu trên địa bàn xã ước đạt: 1 tỷ 244,3 triệu đồng đạt 207% dự toán. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả toàn diện. Kết thúc năm 2023, Đảng bộ, Chính quyền xã Nghĩa Sơn được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quý, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị.
        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quý, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong công tác chỉ đạo cơ sở năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Vì vậy cả hệ thống chính trị cần tập trung triển khai cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện, tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
       Về nhiệm vụ cần tập trung trước mắt, phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng Xuân; đẩy mạnh sản xuất vụ Xuân; thực hiện tốt cuộc vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo” Giáp Thìn 2024; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững An ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán, đảm bảo cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Hội nghị cũng đã khen thưởng 01 Chi bộ, 14 đảng viên đạt tiêu chuẩn HTXSNV tiêu biểu; 01 Chi bộ, 20 đảng viên đạt tiêu chuẩn HTXSNV năm 2023.

Khen thưởng 14 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Nguồn tin: Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã