Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nghĩa Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 03/01/2024 04:27
            Sáng 29/12/2023, HĐND xã Nghĩa Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2023) HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để xem xét thảo luận và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền;Tham dự kỳ họp có Bà Nguyễn Thị Hường, giám đốc Công ty TNHH Hường Khoa,đại biểu HĐND huyện khóa XX.Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Hữu Quý, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thế Lực, Phó Bí thư trực Đảng.các đồng chí trong Ban thường vụ đảng uỷ; TT HĐND; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể; các đ/c đại diện lãnh đạo các C.ty đóng trên địa bàn, các vị đại biểu HĐND xã khoá VI; cán bộ CC công tác tại UBND xã; bí thư 11 chi bộ, xóm trưởng, Trưởng BCT MT 6 xóm.

Bà Hoàng Thị Thanh Thủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp
Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sựđiều hành quyết liệt của chính quyền, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân;Vì vậyKT - XH, QP - AN của xã Nghĩa Sơn đạt được kết quả khá quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND xã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,3%/8%KH; giá trị sản xuất thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66,7 triệu đồng/người/năm; Thu trên địa bàn xã ước đạt: 1 tỷ 244,3 triệu đồng đạt 207% dự toán. xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; giáo dục vươn lên đứng tốp đầu của huyện; tỷ lệ làng văn hóa đạt 100%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,79% (08 hộ, giảm 02 hộ). Đời sống của nhân dân ngày càng được ổn định nâng lên, tình hình QP-AN đảm bảo, tạo điều kiện cho xã phát triển.

Chủ tọa và thư ký kỳ họp

Về nhiệm vụ năm 2024, UBND xã xác định tiếp tục thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để hoàn thành các mục tiêu,chỉ tiêu đã đề ra. Khai thác tiềm năng, lợi thế giữ vững ổn định và bảo đảm tốc độ tăng trưởng khá. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện19/19 chỉ tiêu NTM nâng cao vào quý I/2024.
Đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số. Phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội. Củng cố QP- AN.
Ông Nguyễn Hữu Quý, Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến của các đại biểu

Tại kỳ họp đại biểu được nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực, Hai Ban HĐND, UBND xã trình kỳ họp; Thông báo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã. Nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời HĐND xã đã dành thời gian thỏa đáng để đại biểu HĐND, các đại biểu khách mời tham dự kỳ họp phát biểu ý kiến, đặc biệt là nghe Ông: Nguyễn Hữu Quý - chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình, làm rõ và phát biểu một số nội dung chính, quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận và thống nhất thông qua 06 Nghị quyết, với tỷ lệ tán thành cao gồm: Nghị quyết về kết quả xử lý các nhiệm vụ phát sinh 6 tháng cuối năm 2023 của Thường trực HĐND xã; Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND xã; Nghị quyết giám sát chuyên đề năm 2024; Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, QP-AN năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách năm 2024./.

Nguồn tin: Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.